3 thg 10, 2011

Cơm chiên gừng (Ginger Fried Rice)

Gừng là loại gia vị giúp món ăn có mùi thơm nồng, đặc biệt giúp ấm bụng và tốt cho phụ nữ sinh con. Món cơm chiên vị gừng ngon lành này là lựa chọn cực kì thích hợp cho những ngày gió lạnh, giúp không khí thêm ấm áp, đặc biệt lại rất dễ làm và nhanh chóng.

Nguyên liệu : 
- Cơm nguội đem hâm sơ lại
- 100g gừng tươi, bào nhỏ
- 3 quả trứng, đánh đều
- Dầu mè vừa đủ
- 1/2 tsp muối
- 2 tbsp nước tương

Cách làm :
1. Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa-lớn, phi thơm gừng khoảng 2p, đến khi gừng khô và dậy mùi.
2. Cho dầu mè vào chảo và tiếp tục đảo thêm 3p.
3. Xới cơm vào, đảo đều với gừng, chỗ nào cơm vón cục thì dùng muỗng đánh tơi ra
3. Bật lửa lớn và đổ trứng lên mặt cơm, đảo cho trứng chín bao phủ lấy cơm
4. Nêm muối và nước tương, rang thêm 3p. Đến khi cơm tơi ra không dính vào nhau nữa là hoàn thành.
Rắc 1 ít mè rang hay hành lên cơm, dùng với thức ăn mặn.

 ( Theo Indochine Kitchen )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét