4 thg 10, 2011
Canh gà Tom Yum ( Tom Yum Gai )
Nhắc đến món Thái là nhắc đến Tom Yum, một trong những món canh kinh điển và ngon nhất thế giới, rất thông dụng ở Malaysia, Singapore và Indonesia. Theo kiểu truyền thống, canh Tom Yum được nấu với nguyên liệu là tôm, gà, cá, nước súp chua cay dậy mùi sả, ớt, củ riềng, nước cốt chanh hoặc nước me, và lá chanh Thái. Một buổi tối mùa lạnh có cơm nóng ăn kèm với món canh chua cay thì không còn gì bằng!
Nguyên liệu:
- 500g ức gà, xắt lát
- 6-8 cups nước dùng gà
- 150g nấm mũ, nấm rơm hoặc nấm bào ngư
- 12 trái bắp non, xắt làm 2
- 1 củ cà rốt lớn xắt lát
- 8 quả cả chua đỏ, bổ làm tư
- 2 nhánh sả, xắt khúc chừng 1 cm
- 4 trái chanh vắt lấy nước
- 6 lá chanh Thái ( hình số 8)
- nước mắm, đường, ớt xắt lát, 1 ít riềng
Cách làm:
1. Bắt nồi nước dùng, cho vào sả, riềng, lá chanh, nấu sôi ở lửa vừa-lớn
2. Cho thịt gà, bắp, nấm, nước mắm, cà chua, nước cốt chanh vào nồi, nấu sôi lại, để liu riu 10p
3. Thêm đường vừa ăn, ớt, cà rốt, nước mắm, tiếp tục để liu riu thêm 5p. Tới khi rau củ và thịt chín mềm thì tắt bếp. Dùng nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét