6 thg 10, 2011

Bí xào cà chua ( Squash tomato stir fry )


Trong họ nhà bí, ngon nhất có thể nói đến bí đỏ. Khi nấu chín vừa mềm vừa ngọt, lại tốt cho sức khỏe. Nhưng bí đỏ khi đem xào chín quá sẽ bị nát và không ngon nữa. Bí hồ lô lại là 1 lựa chọn hay để thực hiện món xào với cà chua, nghe có vẻ lạ nhưng mùi vị rất thơm ngọt đấy !

Nguyên liệu:
- Bí hồ lô cỡ vừa, gọt vỏ, xắt khúc vừa ăn
- 1 củ hành tây vừa, xắt nhỏ
- 2 trái cà chua roma ( loại cứng, hơi có hình bầu dục ), bỏ vỏ, xắt khúc
- 1 tbsp đường nâu
- 1 tsp bột ớt 
- 1/ tsp đinh hương
- 2 tbsp nước
-  dầu olive vừa đủ

Cách làm:
1. Đun nóng dầu olive trong chảo, cho đinh hương và củ hành vào xào ở lửa vừa khoảng 5p
2. Cho bí, nước, đường, muối và bột ớt vào. Để lửa lớn hơn 1 tí, nấu chừng 15p, cứ vài phút đảo 1 lần
3. Đến lượt cà chua, nấu thêm 15p nữa cho đến khi thấy bí chín mềm và cà chua gần như rã ra.
Tắt bếp, dọn ăn với cơm, hoặc cũng có thể trộn cơm vào xào thêm chừng 1p cũng rất ngon:D

(Theo Adventures in cooking)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét