5 thg 10, 2011

Đậu phộng viên bọc cacao ( Cocoa peanut truffles )


Truffle là dạng kẹo hình tròn làm bằng cách vo viên phần nhân là chocolate, cacao, bột rồi áo qua 1 lớp đường, bột hay dừa bên ngoài. Một món ăn chơi được ưa chuộng trong những buổi tiệc lẫn lúc giải trí quây quần cùng nhau.

Nguyên liệu:

Lớp đậu phộng:
- 1/2 cup bột đậu phộng
- 3 tbsp sữa
- 2 tbsp đậu phộng 
- 1 tbsp bơ hay margarine
- 1/2 tsp vanilla
Lớp cacao:
- 1/2 cup bột cacao
- 2 tbsp sữa
- 1 tbsp bơ hay margarine
- 2 tsp đường
- 2 tsp đường bột
- 1 1/2 tsp vanilla
Lớp vỏ:
- 2 tbsp bột ca cao
- 2 tbsp đường bột
Cách làm:

1. Lớp đậu phộng : Trộn tất cả nguyên liệu lại trừ đậu phộng,đến khi thành 1 hỗn hợp đặc quánh.
2. Lớp cacao : Trộn tất cả nguyên liệu lại thành hỗn hợp đặc quánh
3. Lớp vỏ : Trộn đường và bột cacao thật đều
4. Lấy khoảng 1 tsp hh đậu phộng và ấn dẹt, dày cỡ 1 inch. Cho đậu phộng vào giữa, vo lại thật kĩ.
 
5. Lấy 1 tsp hh cacao và cũng ấn dẹt, dày chừng 1/8 inch. Cho viên đậu phộng  đã làm vào giữa,ép các mép cacao vào sao cho vo thành viên phủ lấy nhân bên trong. Nếu không phủ hết được nhân, lấy thêm  1 ít hh cacao và đắp vào viên kẹo.

6. Lăn các viên kẹo qua lớp vỏ áo ở ngoài.
 


( Theo Adventures in cooking )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét