1 thg 11, 2011

Fillet cá kho cà ri kiểu Thái ( Braised fish fillet with Thai coconut curry )


Đây là món Thái nhưng nguyên liệu có thể tìm ở bất cứ đâu tại Việt Nam. Loại cá chính trong công thức là cá rô  phi, nhưng có lẽ ít ai lại bán fillet cá rô phi, nên đành thay bằng fillet cá lóc cũng được. Vị ngọt thanh của cá rất hợp với vị béo thơm của cà ri, đặc trưng của ẩm thực Thái.

Nguyên liệu:
- 1 tsp dầu mè
- 2 tsp gừng xay
- 2 tép tỏi băm
- 1 cup ớt chuông đỏ xắt nhỏ
- 1 cuo hành lá xắt nhỏ
- 1 tsp bột cà ri
- 1 tsp sốt cà ri đỏ
- 4 tsp nước tương
- 1 tbsp đường nâu ( hoặc đường thốt nốt )
- 1 hộp sữa dừa
- 2 tbsp ngò xắt nhỏ
- phi lê cá

Cách làm:
1.  Phết 1/2 tsp dầu ăn và rắc 1 ít muối lên cá, đem chiên vàng 2 mặt
2. Đun nóng 1 ít dầu trong chảo ở lửa vừa, xào gừng tỏi chừng 1p. Cho  hành lá và ớt cuông vào xào thêm 1p nữa, sau đó thêm bột cà ri, sốt cà ri nấu 1p cho thơm
3. Nêm nếm nước tương, đường, 1/4 tsp muối, sữa dừa, sau đó để lửa liu riu nhưng không được sôi, đợi sauce cạn bớt nước thì cho cá vào đậy nắp nấu thêm vài phút cho ngấm. Tắt bếp, rắc tiêu, ngò lên trên.
Dọn ra ăn với cơm nóng.

(Theo CookingLight)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét