Thêm 1 món gà của Thái Lan dùng kèm với cơm nóng. Điều đặc biệt của món nay là nó hơi "lai" Trung Quốc vì có sử dụng lạp xưởng gà. Nhưng nếu bỏ lạp xưởng đi thì cũng không sao, bản thân phần gà với nước sốt cay cay khi rưới lên cơm đã rất ngon rồi. Thịt gà ướp qua đêm nên mềm ngọt, cùng với vị dẻo dẻo của cơm, và mùi vị đậm đà từ nước sốt có sử dụng rượu gạo Trung Quốc, sẽ đem đến 1 món cơm tuyệt vời và giàu năng lượng cho bữa trưa hay bữa tối.
Nguyên liệu:
Ứớp gà: - 500-600g thịt gà nạc không xương, nếu dùng thịt ức thì nên dùng thêm 2 tsp backing soda để thịt để qua đêm không bị cứng
- 4 tbsp xì dầu
- 2 tsp dầu mè
- 2 tbsp rượu gạo TQ
Nước sốt:
- 2 cup ( chừng 450-500ml) nước dùng
- 3 tbsp bột bắp
- 1 tbsp đường ( nên dùng đường nâu )
- 3 tbsp xì dầu
- 2 tbsp dầu hào
- 2 tsp dầu mè
- 3 tbsp rượu gạo
- 1/2 tsp tiêu
Cách làm:
1. Trộn đều thịt và đồ ướp cho đều, bọc giấy nilon và để tủ lạnh từ 3 tiếng đến qua đêm.
2. Trộn tất cả phần nước sốt lại
3. Đun nóng nồi, cho vào 2 tbsp dầu ăn, để lửa vừa-lớn. Cho gà đã ướp vào xào đến khi thịt chín sơ
4. Khuấy đều phần sốt đã trộn trước khi cho vào nồi thịt gà để tránh bột bắp bị lắng xuống, đảo thật đều
5. Nước sốt sẽ sôi bọt và bắt đầu sánh lại. Để ý thường xuyên, khi cạn nước quá hãy thêm 1 ít nước vào lần lần, cho tới khi đạt được độ sánh mong muốn
6. Tắt bếp. Dùng ngay với cơm nóng, rắc ít hành ngò và ớt lên trên
(Theo Shesimmers)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét