23 thg 10, 2011

Masterchef - Schotch eggs

Scotch eggs, tức món thịt viên trứng rán, là món ăn phổ biến nhưng theo công thức của Adam, nó trở thành 1 trong số các món đáng nhớ nhất cuộc thi masterchef Australia 2. Hương vị của nó mang phong cách châu Á.


Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- dầu ăn vừa đủ

- 1 củ hành tím xắt lát
- 1 tép tỏi băm
- 1 tsp gừng băm
- 10 con tôm lớn lột vỏ, băm nhỏ
- 2-3 tsp nước mắm

- 1/2 cup bột mì
- 1 trứng đánh tan
- 1 cup bột chiên xù

Cách làm:
1. Luộn trứng khoảng 7p, vớt ra cho vào nước đá, khi trứng nguội thì lột vỏ
2. Dùng chày và cối giầm tỏi, gừng, hành tím cho nhuyễn, cho tôm vào từ từ, vừa cho vừa giã, đồng thời cho nước mắm vào tới khi được hỗn hợp mềm mịn và chắc. Nắm lấy hỗn hợp ném xuống cối rồi lặp lại nhiều lần tới khi đạt độ chắc như ý.
3. Lấy trứng lăn qua bột trước, rồi nhúng vào trứng đánh tan, lấy phần chả tôm bọc quanh trứng cho chặt. Nhúng vào bột, trứng đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.
4. Đem chiên khoảng 5p ở 170C tới khi chuyển sang màu vàng nâu. Vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa.

Coconut Chili Sambal
- 1 tbsp dầu an
- 4 củ hành tím xắt lát
- 1 tép tỏi băm
- 2 trái ớt sừng đỏ băm
- 2 tsp gừng bào nhuyễn
- 1 tbsp nước mắm
- 2 tbsp đường thốt nốt
- 1/2 cup cơm dừa rang
- 1/3 cup rau ngò xắt nhỏ

Phi hành, tỏi, ớt và gừng cho thơm và chín mềm. Thêm nước mắm, nước tương ngọt và đường thốt nốt, đảo đều nấu 5p. Cho cơm dừa vào na61i thêm 2p tới khi bốc hơi hết chất lỏng.
Trút phần rau ngò vào, trộn đều. Tắt bếp cho ra đĩa dùng chung với scotch eggs.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét