16 thg 10, 2011

Nagaimo Soy Pudding


Một món pudding (hay gọi là bánh flan hay thạch) lạ miệng lạ mắt với nguồn gốc từ Nhật Bản : pudding đậu nành với siro cây thích và củ mài  ( hoài sơn, còn gọi là Chinese yam )

Nguyên liệu:
- 50g củ mài
- 1 tsp bột agar
- sữa đậu nành không đường 120ml
- siro cây thích hay bất cứ loại siro nào, không được dùng mật ong

Cách  làm:
1. Gọt vỏ củ mài (đeo bao aty không sẽ ngứa ), gói vào giấy plastic và cho vào lò vi sóng 2-4p
2. Khi còn nóng, dùng nĩa giầm nát ra
3. Cho phần củ mài, sữa đậu nành và bột agar vào nồi ở lửa nhỏ cho tới khi mịn và sánh lại
4. Cho hỗn hợp vào khuôn, để lạnh cho đông lại
Khi ăn lấy khuôn trút bánh ra đĩa, rưới siro lên.

(Theo Kokken69)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét