Món bánh pudding mềm ngọt này được làm theo phong cách Malaysia với phần cơm dừa bọc ngoài, rất thích hợp cho các bữa xế, hay bữa ăn vặt lành lạnh.
Nguyên liệu:
- 270g bí đỏ
- 270g bột sắn
- 1 tbsp bột gạo
- 225g đường
- 1/2 tsp muối
- 300g sữa dừa
- 270g nước
- dừa nạo
Cách làm:
1. Xắt nhỏ bí đỏ và đem hấp hoặc cho vào lò vi sóng, khi bí mềm dùng nĩa giầm nát
2. Cho bột gạo, bột sắn, đường và muối vào trộn đều với bí, từ từ cho sữa dừa và nước vào khuấy đều
3. Cho hỗn hợp vào nồi nấu ấm lên, khuấy liên tục
4. Cho vào khuôn và đem hấp từ 10-15p, lấy ra để nguội, phủ cơm dừa lên trên và ăn!
(Theo AlmostBourdain)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét