27 thg 10, 2011

Cơm cà ri tôm ( Curry rice with prawns )


Nhật Bản có món cơm cà ri tuyệt vời, nhưng là sốt cà ri nóng chan lên cơm. Ở phiên bản này, ta sẽ nấu trực tiếp gạo với cà ri, giống cách nấu của người Malaysia và TQ, tức là xào gạo với sốt trước rồi mới nấu. Như thế gạo sẽ hoàn toàn ngấm các hương vị của sốt, cho ta 1 món ăn thơm ngon cực kì:D

Nguyên liệu:
- 2 tbsp dầu olive
- 1 củ hành lớn xắt nhỏ
- 2 củ cà rốt xắt nhỏ
- tỏi băm
- 2 tsp bột cà ri
- bột ớt hoặc ớt khô
- 1 cup gạo
- muối, tiêu
- 200g tôm tươi, lột vỏ bỏ chỉ đen
- 1/2 cup húng quế

Cách làm:
1. Đun nóng dầu trong chảo, ở lửa vừa, cho cà rốt, hành tây vào xào tới mềm chừng 6-8p
2. Cho tỏi và bột cà ri, xào thơm  2p. Tới khi thấy tỏi hơi vàng, hạ nhỏ lửa, nấu cho cà ri dậy mùi thơm
3. Cho gạo vào, thêm 2 1/2 cup nước, 1/2 tsp muối và 1/2 tsp tiêu, ớt khô. Nấu sôi lên, hạ nhỏ lửa, đậy nắp để 15p
4. Ứơp tôm với 1/2 tsp muối và 1/4 tsp tiêu, cho tôm vào cơm khi gần chín, đậy nắp và nấu tới khi tôm chín chừng 5-6p.
5. Dọn ra ăn với húng quế.

(Theo CookingQuest)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét