23 thg 10, 2011

Tôm sốt tỏi cay ( Shrimp with spicy garlic sauce )


Một món ăn quen thuộc của người châu Á với các vị cay, nồng, thơm phức, vị ngọt từ sốt và thịt tôm tan trong miệng tạo ra cảm giác như sự bùng nổ các hương vị. Cơm trắng nóng rất hợp với món này trong những ngày trời lạnh, cách chế biến cũng như nguyên liệu không cầu kì mà vẫn đem đến 1 bữa ăn nhanh chóng và ngon lành.


Nguyên liệu:
- 400-500g tôm tươi
- 3 tbsp nước tương
- 2 tbsp dầu ớt
- 2 tsp dầu mè
- 2 tsp rượu gạo
- 1 tsp đường
- 2 tbsp dầu ăn
- 3 tép tỏi băm
- 1 ít tiêu xay
- hành lá xắt nhỏ

Cách làm:
1. Lột vỏ tôm, chừa lại phần đuôi, bỏ chỉ đen
2. Trộn đều nước tương, dầu ớt, dầu mè, rượu gạo, đường cho đều
3. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng ở lửa vừa, xào thơm tỏi ( khoảng 30s ). Cho tôm vào xào tới khi tôm chuyển sang màu hồng (khoảng 2p mỗi mặt ).
4. Cho sốt đã trộn vào đảo thật đều cho tôm ngấm sốt, khi sốt sôi lên thì hạ lửa để liu riu cho cạn bớt nước, nêm nếm, thêm tiêu xay.
5. Tắt bếp, rắc hành lá vào, dọn ra đĩa.

(Theo appetiteforchina)

1 nhận xét:

  1. Hi Phuong,

    Wow, an explosion of flavour indeed! Letting you know we created a game around your recipe. Congrats on being selected :)

    http://www.knapkins.com/guess_games/227?source=blog

    Trả lờiXóa