26 thg 10, 2011

Thịt bò xào nấm 2 (Beef and mushroom stir-fried 2)


Lần trước đã có món thịt bò xào nấm thơm ngon, lần này sẽ lại biến tấu thay vì dùng thịt xắt lát, ta dùng thịt bò xay và thay thế nấm mũ bằng nấm kim châm. Đặc biệt, ở phần này có sự góp mặt của bột cari và cách nêm nếm gia vị khác làm món ăn mới mẻ hơn.

Nguyên liệu:
- 300g thịt bò xay
- 1 củ hành cỡ vừa, xắt nhỏ
- nấm kim châm
- 1 tbsp dầu hào
-  2tsp bột cà ri
- tỏi băm

Cách làm:
1. Đun nóng dầu, cho tỏi và củ hành vào xào thơm, khi hành mềm, cho thịt bò và nấm vào xào ở lửa vừa-nhỏ
2. Cho 1 tbsp dầu hào và bột cà ri vào đảo đều
3. Cho 1 ít nước vào, để liu riu ở lửa nhỏ cho tới khi nấm mềm và nước sốt cạn bớt. Nêm nếm lại, có thể cho thêm 1 ít bột bắp làm sánh lại.
Tắt bếp, ăn với cơm nóng.
(Theo Teczcape)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét