Cupcake thật là ngon! Nhưng thường thì cupcake luôn ăn kèm 1 loại frosting phủ trên bề mặt, còn món bánh hấp trong cup giấy này thì có vẻ là sự biến tấu giữa màn thầu và muffin. Không cần nướng, không cần kem, chỉ với những nguyên liệu đơn giản là đã xong 1 món ăn chơi nóng hổi, thơm nức mùi mè!
Nguyên liệu:
- 120g bột mì/bột bánh cupcake
- 1 tsp bột nổi
- 1 trứng lớn
- 60g đường
- 1/2 tsp muối
- 80ml sữa
- 3 tbsp dầu olive
- mè đen và mè vàng rang sẵn
Cách làm:
1. Đánh trứng, đường, muối trong tô lớn cho nổi bông lên
2. Cho sữa vào đánh tan, tiếp đến là dầu olive
3. Cuối cùng cho bột rây mịn, rồi trút vào hỗn hợp trứng, khuấy tới khi có hỗn hợp bột mịn, sánh
4. Thêm mè vào bột. Phết 1 ít bơ lên cup giấy, cho bột vào khoảng 2/3 cup và đem hấp 15-20p là bánh chín. Khi dùng tăm tre đâm vào bánh rút ra không thấy dính là ok!
(Theo Piggy's cooking)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét