23 thg 10, 2011

Đậu phụ Kung Pao


Cung Bảo Kê Đinh, tức gà Kung Pao, là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc với tinh tuy món ăn nằm ở  phần ướp nguyên liệu và các gia vị hết sức đậm đà của người Hoa. Nếu ngán gà, hãy thay nguồn protein bằng đậu phụ non, thấm rất nhanh nước sốt và mỗi miếng ăn là 1 lần phần thịt đậu bung ra lan toả hơi nóng, mùi thơm, cùng vị cay đặc trưng, ngon không thể tả!

Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ lớn
- tỏi băm
- gừng xắt lát
- hành lá xắt nhỏ
- 2 tbsp dầu đậu phộng
- 10 trái ớt khô, hoặc dùng ớt thường nhưng giảm còn 4-5 trái
- 1 tbsp tiêu xay
- 1 nắm đậu phộng rang
Phần ướp:
- 1/2 tsp muối
- 2tsp nước tương
- 1 tsp rượu gạo
- 1 1/2 tsp bột bắp
- 1 tbsp nước
Phần sốt:
- 3 tsp đường
- 1 tsp bột bắp
- 1 tsp xì dầu
- 1 tsp nước tương
- 2 tsp giấm gạo
- 1 tsp dầu mè
- 1 tbsp nước

Cách làm:
1. Cắt đậu phụ thành miếng vuông và đem ướp
2. Chuẩn bị tỏi, gừng. Xắt nhỏ hành lá, phần trắng và xanh để riêng. Ớt khô xắt đôi, bỏ hạt
3. Trộn các nguyên liệu phần sốt lại để riêng
4. Đun nóng dầu ở lửa lớn, cho ớt và tiêu vào xào thơm, cho đậu phụ vào xào 2-3p chú ý không làm vỡ đậu
5. Cho tỏi, gừng, phần hành lá trắng và xào khoảng 2p. Trút phần nước sốt vào đảo thật đều, khi nước sốt sôi hạ nhỏ lửa cho tới khi hơi sánh lại và bóng lên thì cho đậu phộng vào đảo đều.
6. Tắt bếp, dọn ra đĩa ăn với cơm

(Theo appetiteforchina)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét