Nguyên liệu:
- Nước màu, hoặc nước sốt BBQ
- 400g thịt băm
- 2 tbsp nước mắm
- 2 tbsp đường
- 2 tsp tiêu xay
- 1/2 tsp muối
- 3 tép tỏi băm
- 1 củ hành xắt nhỏ
Cách làm:
1. Để ướp thịt, cho 2 tbsp nước mắm, 1 tbsp nước tương, 2 tbsp đường, 1 tsp tiêu xay, 1/2 tsp muối, 3 tép tỏi băm và củ hành xa91t nhỏ vào 300g thịt xay. Trộn đều và vo viên.
2. Đem chiên sơ thịt ở lửa lớn, chỉ chiên cho chín tới. Khi thấy thịt có màu vàng thì lấy ra để riêng.
3. Cho sauce BBQ vào chảo cùng với ít dầu, hoặc làm nước màu bằng cách cho nước và đường vào khuấy tới khi đường tan, tạo thành caramel có màu nâu, thêm 1 cup nước nữa, nấu cho hơi rút nước thì cho thịt vào.
4. Đậy nắp, để liu riu nấu khoảng 300p cho thịt chín hoàn toàn và ngấm sauce. Tới khi thịt mềm và sauce cũng cạn nước thì tắt bếp, dọn ra đĩa.
(Theo WanderingChopsticks)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét