Món này đúng kiểu Trung Hoa, có nấm đông cô, thịt heo và vị gừng cay cay trong nước sốt nóng đậm đà. Mọi thành phần của món ăn và gia vị hoà quyện vào nhau ăn rất ngon trên cơm trắng. Đây là món có thể ăn chung nhiều người, và ăn rất hao cơm:d
Nguyên liệu:
- 400g thịt heo nạc, xắt miếng vừa ăn, ướp với 3 tbsp bột bắp và 2 tbsp nước tương, cùng 1 ít tỏi
- 6-7 nấm đông cô ngâm mềm, xắt lát
- 1 miếng gừng tươi xắt sợi
- 5 tép tỏi băm
- 1 tbsp dầu hào
- 1 tbsp hạt nêm
- 3 tbsp bột bắp + 3 tbsp nước
- muối
- 250ml nước
- hành, ngò xắt nhỏ
- 4 tbsp dầu mè
- 6-7 nấm đông cô ngâm mềm, xắt lát
- 1 miếng gừng tươi xắt sợi
- 5 tép tỏi băm
- 1 tbsp dầu hào
- 1 tbsp hạt nêm
- 3 tbsp bột bắp + 3 tbsp nước
- muối
- 250ml nước
- hành, ngò xắt nhỏ
- 4 tbsp dầu mè
Cách làm:
1. Để chảo trên lửa vừa, cho dầu mè vào, xào thơm tỏi, gừng. Cho nước hoà với hạt nêm vào chảo, thêm dầu hào. Khi nước bắt đầu sôi bọt, cho hết phần thịt heo đã ướp vào chảo
2. Đảo đều, nấu 5p. Cho nấm và phần bột bắp vào trộn đều, nấu 3-5p tới khi mọi thứ chín hẳn và nước sốt sánh lại
4. Nêm nếm lại với muối, rắc 1 ít dầu mè lên và dọn ra đĩa, thêm hành ngò. Dùng nóng với cơm.
(Theo myasiankitchenny)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét