Một phiên bản mới đậm chất Trung Hoa của món thịt viên đây. Sốt hoisin vừa làm tăng hương vị đậm đà của món ăn, vừa làm màu sắc thêm bắt mắt. Món này có thể ăn chơi, dùng với cơm, với mì hay bún đều được.
Nguyên liệu:
- 500g thịt heo/thịt gà xay
- 1 trứng đánh tan
- 1 cup vụn bánh mì
- 1 củ hành xắt nhỏ
- 1/4 tsp ớt khô
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 cup tương hoisin
- 2 tbsp dầu ăn
- gừng bào nhuyễn
- hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
1. Trộn thịt, trứng, vụn bánh mì, củ hành, ớt, 1/2 số tỏi, 1/2 sốt hoisin, 1 ít muối, tiêu. Vo thành viên
2. Đun nóng dầu ở lửa lớn, chiên thịt 5-7p tới khi có màu nâu và chín hẳn. Xếp ra đĩa
3. Xào thơm tỏi gừng khoảng 1p, thêm 1/2 cup nước và phần tương hoisin còn lại, đợi sôi, hạ lửa vừa và để liu riu 5p tới khi sốt sánh lại. Cho thịt vào sốt và đảo đều. Khi ăn rắc hành lá lên.
Recipe by Liz Macri
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét