31 thg 10, 2011

Bánh xốp chocolate 5p ( 5 minutes chocolate mug cake )


Dành cho những ai không có lò nướng, bánh chocolate vẫn có thể làm được bằng lò vi sóng mà không kém phần thơm ngon:D Nó gần với cupcake hoặc muffin, và nếu có thể, ta cũng  nên cho vào bánh đậu phộng rang, nho khô hay bất cứ loại hạt nào để tăng hương vị.

Nguyên liệu:
- 50g chocolate đen chất lượng cao càng tốt, đem băm nhỏ
- 3 tbsp bơ
- 4 tbsp bột mì
- 4 tbsp đường
- bột nổi
- 1 trứng
- 3 tbsp sữa
- 1/4 tsp vanilla

Cách làm:
1. Cho bơ và chocolate vào tô, dùng 1 cái đĩa đậy lên trên hoặc phủ giấy nilon, cho vào lò vi sóng chừng 2-3p cho bơ và chocolate tan ra. 
2. Rây 2 thứ bột cho mịn. Đánh tan trứng, đường, sau đó trộn với bột.Từ từ cho sữa vào khuấy đều, cuối cùng là hỗn hợp chocolate và 1 ít vani.
3. Rót hỗn hợp vào khuôn hay cốc cà phê có quét sẵn 1 lớp bơ, cho vào lò vi sóng chừng 3p là bánh chín.

(Theo Almost Bourdain )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét