28 thg 10, 2011

Thịt viên áp chảo ( Shallow-fired meatballs )


Những lần trước, món thịt viên ( xíu mại ) được nấu kèm với sauce thì giờ, món cơm nóng sẽ có phần "khô" hơn với thịt viên đơn giản từ nước tương và mè - 2 nguyên liệu làm dậy lên mùi vị mới mẻ của món ăn. Có thể dùng với cơm, thêm ít nước tương, ớt, hoặc xiên que ăn chơi chấm với tương ớt, tương cà cũng rất thú vị:D

Nguyên liệu:
- 40g mè rang
- 480g thịt heo xay
- 1 trứng đánh tan
- 2 tbsp dầu hào
- 1 tbsp nước tương ngọt
- 45g bột gạo
- 1 ít rau húng
- 2 tép tỏi băm
- dầu ăn vừa đủ

Cách làm:
1. Trộn thịt, trứng, dầu hào, nước tương, bột gạo, rau húng băm nhỏ, hành xanh và tỏi trong 1 tô lớn, ướp khoảng 2 giờ
2. Vo thịt thành viên nhỏ. Cho 1 ít dầu vào chảo, để lửa lớn, chiên thịt viên áp chảo khoảng 4p cho thịt chuyển sang màu nâu đều các mặt.
3. Vớt ra, để thấm bớt dầu, lăn qua mè rang và dọn ra đĩa.

Good Taste - November 2004, Page 66
Recipe by

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét