Món ăn rất quen thuộc của VN đây:D Nhưng có lẽ thông thường người ta ít kho thịt với ngũ vị hương. Mùi vị của loại gia vị này sẽ khiến món ăn thơm lừng kết hợp cùng vị mềm đậm đà của thịt. Trên bàn ăn gia đình, đây sẽ là món ăn ấm cúng, dễ làm và phù hợp khẩu vị của mọi người.
Nguyên liệu:
- 1 tbsp dầu ăn
- 1kg thịt ba rọi xắt khúc vừa ăn chừng 3cm
- 8 củ hành tím xắt nhỏ
- 2 tép tỏi đập giập
- 60ml nước tương
- 125g đường thốt nốt băm nhỏ
- 250ml nước
- 2 trái hồi sao
- 1 tsp ngũ vị hương
- 1 tbsp nước mắm
- 8 nhánh hành lá, xắt phần hành trắng
- ngò
Cách làm:
1. Cho 1/2 lượng dầu vào chảo ở lửa lớn, cho 1/3 thịt vào xào khoảng 5p tới khi có màu vàng nâu. Cho ra đĩa. Lần lượt với chỗ thịt còn lại.
2. Cho dầu vào chảo ở lửa lớn, xào hành tím và tỏi 5p cho vàng, thêm thịt heo, nước tương, đường, nước, hồi sao, ngũ vị hương. Đợi sôi lại, giảm lửa xuống thấp và đậy nắp, nấu liu riu khoảng 1 tiếng rưỡi cho thịt mềm, thỉnh thoảng khuấy đều. Vặn lửa to và đun sôi lần nữa, nấu 10p cho nước sánh lại.
3. Cho nước mắm và 1/2 số hành xanh vào, đảo đều. Dọn ra tô, thêm ngò và hành lên trên. Ăn với cơm nóng.
Good Taste - December 2006, Page 69
Recipe by Sarah Hobbs
Recipe by Sarah Hobbs
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét