Risotto là món cơm kinh điển của Tây Ban Nha với kiểu căn bản là cơm mềm nấu với nước sốt quyện vào cơm, ăn cùng với 1 số thứ rau củ. Risotto có thể có nhiều loại sốt như sốt nấm, cà chua, rau bina. Sau đây là món cơm risotto căn bản nấu với sốt cà chua.
Nguyên liệu:
- 1 cup gạo
- 1 hộp cà chua hoặc 4-5 trái cà chua băm
- 400ml nước sốt cà chua
- 1 tsp hạt nêm
- 1 tbsp tỏi băm
Cách làm:
1.Vo gạo sạch, cho vào nồi cơm
2. Cho tất cả nguyên liệu còn lịa và 250ml nước vào nồi
3. Đậy nắp, để lửa lớn và nấu sôi
4. Khi cơm sôi, hạ lửa nhỏ xuống để liu riu khoảng 30p. Tắt bếp, để thêm 1 lúc nữa rồi dọn ra ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét