Món ăn này được tham khảo từ tạp chí Delicious, là 1 món thuần Tàu, từ cách nêm nếm đến nguyên liệu, tuy nhiên rất hợp khẩu vị người Việt và thích hợp với cơm nóng.
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà nạc, xắt vuông chừng 1cm
- 1 tbsp đường cát
- 2 tbsp sốt hoisin
- 2 tbsp nước tương
- 1 tbsp dầu an
- 1 trái ớt xanh xắt nhỏ
- 1 củ hành xắt nhỏ
- 220g củ năng
- 2 tbsp rượu gạo
- 1/2 cup (75g) đậu phộng rang
- hành ngò xắt nhỏ
Cách làm:
1. Ứơp gà với đường và 1 tbsp nước tương, 1 tbsp hoisin. Đun nóng 1/2 phần dầu trong chảo ở lửa lớn
2. Xào 1/2 số gà 5p cho chín
3. Nhắc xuống, tiếp tục xào 1/2 còn lại
4. Vặn lửa vừa, cho ớt chuông, hành tây và sốt hoisin cùng nước tương còn lại vào xào 5p hoặc tới khi chín mềm. Cho gà vào lại trong chảo, cho củ năng và rượu gạo vào. Để liu riu tới khi rượu cạn 1 nửa, tắt lửa và cho đậu phộng vào. Khi ăn rắc hành ngò lên.
Delicious, March 2005, Page 149
Recipe by Nancy Duran
Recipe by Nancy Duran
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét