17 thg 10, 2011

Canh bắp cải thịt viên ( Meat ball and cabbage soup )


Món canh nóng bổ dưỡng ngon tuyệt, với bắp cải giòn giòn, ngọt thanh, thịt và tôm với mùi vị đậm đà. Đơn giản hơn, món này không có phàn tôm tươi thì cũng đủ ngon rồi, rất tuyệt cho bữa com gia đình châu Á:D

Nguyên liệu:
- 500g thịt heo băm
- 400g tôm tươi lột vỏ, băm nhỏ
- 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
- 1/2 tbsp gừng băm nhuyễn
- bắp cải xắtvừa ăn
- 1.5 lít nước dùng
- dầu mè, tiêu, hạt nêm

Phần ướp thịt viên:
-2 tbsp nước tương
- 1 tbsp dầu hào
- 1 tsp dầu mè
- 1 ít rượu gạo
- 3 tbsp bột bắp
- 1 trứng gà

Cách làm:
1. Trộn chung tôm, thịt, hành lá, gừng, trứng và phần ướp thịt vào tô thật đều


2. Nấu sôi nước, cho bắp cải vào luộc


3. Nhúng tay vào nước, nặn thịt thành viên và cho vào nồi, tới khi nổi lên, nêm nếm với tiêu, hạt nêm





4. Đợi khi sôi lại, tắt bếp cho canh ra chén, thêm hành lá, dầu mè.


(Theo three hungry tummies)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét