26 thg 10, 2011

Bắp cải xào gừng ( Stir-fired cabbage with ginger )


Một món ăn chay lành mạnh với các nguyên liệu bổ dưỡng và mùi vị nồng nàn, đây sẽ là món rau ko6ng thể thiếu trong mùa chay của gia đình hoặc đơn giản là món ăn chơi, ăn nhẹ để lót dạ buổi chiều:D

Nguyên liệu:
- 2 tbsp mè rang
- 2 tsp dầu mè
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 tsp gừng bào nguyễn
- 1 tép tỏi xắt nhỏ
-1 trái chanh vắt lấy nước, bào vỏ
- 1kg bắp cải, rửa sạch, xắt sợi
- 1 tbsp ngò thái nhỏ
- 1 tbsp nước tương
- tiêu xay

Cách làm:
1. Để chảo ở lửa vừa-lớn, cho dầu mè và dầu ăn vào, cho gừng, tỏi, vỏ chanh bào, xào khoảng 10s. Thêm bắp cải xào 3-4p nửa tới khi mềm và xẹp xuống
2. Tắt lửa, cho ngò, nước chanh và nước tương vào. Rắc tiêu và mè rang lên, dùng nóng.

Fresh Living - 31 May 2004, Page 52
Recipe by

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét