Nguyên liệu:
- 1 gói mì udon
- 1 1/2 cup nước
- 1 tsp bột dashi
- 1 1/2 tbsp nước tương
- 1 tbsp mirin
- hành tây xắt sợi
- hành lá xắt nhỏ
- nấm đông cô ngâm mềm xắt nhỏ
- chả cá/ thanh cua xắt vừa ăn
Cách làm:
1. Đun sôi 1 1/2 cup nước, cho dashi vào, kế đến là nước tương và mirin. Khuấy đều, sau đó cho hành tây, hành lá, nấm vào nấu
2. Để liu riu cho mọi thứ chín mềm, sau đó cho mì udon vào, đợi sôi lại vài phút thì thêm chả cá hoặc thanh cua.
3. Khi nước sôi trở lại, tắt bếp, trang trí thêm hành lá.
(Theo Mamaloli)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét