8 thg 10, 2011

Thịt thăn xào ngũ vị ( Five-Spice Pork Tenderloin Stir-Fry )


Thịt thăn là một trong những phần ngon nhất, bột ngũ vị hương là 1 trong các loại gia vị cho hương thơm nồng ấm nhất. Trong đó có mùi quế, hồi, đinh hương...là những loại cây gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn châu Á. Thay vì đơn thuần chỉ xào thịt với hạt nêm, hay các loại gia vị thông thường, hãy thử kết hợp vị mềm ngon của thịt thăn với ngũ vị hương thơm nồng quyện trong sự tươi giòn của rau cải xào. Chỉ cần nghe mùi thơm và màu sắc bắt mắt của món ăn đã kích thích người ta muốn ngồi ngay vào bàn!

Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn heo
- 2 tép tỏi
- 1 1/2 tsp bột ngũ vị hương
- 1 miếng gừng tươi
- 1 trái ớt đỏ
- 2 tbsp rượu gạo
- 1 tbsp bột bắp
- hành lá, ớt chuông, giá
- 1 ít giấm, nước tương, dầu hào
- dầu ăn vừa đủ

Cách làm:
1. Thịt xắt lát mỏng, ướp với nước tương, rượu, ngũ vị hương, tỏi, ớt, gừng bằm nhỏ. Để 1 tiếng hoặc qua đêm nếu được
2. Rắc bột bắp lên thịt, đem rang.
3. Đun nóng dầu, cho tỏi, gừng, ớt từ phần nước ướp vào chảo xào thơm.
4. Cho vào xào ớt chuông chín tới, cho một ít giấm vào, thêm hành lá, giá, nêm nếm với nước tương, dầu hào và phần nước ướp thịt. Đến khi vừa chín thì cho thịt vào đảo đều cho thấm.
Tắt bếp, dùng nóng với cơm.

(Theo AlmondCorner)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét