Nguyên liệu:
- 2 tbsp sốt Tomyum hoà với 200ml nước
- 1 nhánh sả đập vập
- 2 tép tỏi băm
- chanh
- tôm khô vừa đủ
- 2 tbsp nước mắm
- 1 trái ớt sừng, xắt nhỏ
- ngò xắt nhỏ
- mè rang
Cách làm:
1. Ngâm tôm khô vào nước cho mềm. Xắt nhỏ ớt, tỏi, ngò, để riêng
2. Để ráo tôm khô, xắt nhỏ, để riêng
3. Đun nóng dầu, xào tỏi ở lửa vừa, cho tôm vào, tiếp đến là sả và Tomyum
4. Đảo các thứ thật đều, tới khi dậy mùi, cho đậu phụ vào và đảo nhẹ cho phần sốt bao lấy đậu
5. Nêm lại với nước mắm, nếu thấy cạn quá có thể thêm ít nước, đảo đều
6. Trước khi ăn, cho thêm ít chanh vào đảo lại cho thấm. Dọn ra, rắc ngò, ớt và mè lên. Ăn nóng với cơm
(Theo Sofood)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét