30 thg 10, 2011

Cà ri tôm bí ngô Thái Lan ( Thai's prawns and pumpkin curry )


Nói là cà ri nhưng thật ra nó giống một món xào/sauce hơn vì rất ít nước và có thể ăn được với cơm. Cơm là ngon nhất! Vị béo bùi của cơm rất thích hợp với vị mềm thơm của bí đỏ, vị ngọt của tôm và mùi thơm từ cà ri.

Nguyên liệu:
- 2 tsp dầu ăn
- 1 củ hành tây xắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- 2 tbsp sốt cà ri Thái
- 400g bí đỏ, lột vỏ xắt miếng vuông
- 1 tbsp nước mắm
- 270ml nước cốt dừa
- 1 trái ớt sừng bỏ hạt, xắt lát
- 800g tôm sú, lột vỏ bỏ chỉ đen
- 100g đậu que, xắt khúc

Cách làm:
1. Đun nóng dầu ở lửa vừa, xào thơm hành tây và tỏi từ 3 - 4p tới khi hành chín mềm. Cho sốt cà ri vào 1p.
2. Cho bí đỏ, nước mắm, nước cốt dừa, 1/2 số ớt và 3/4 cup nước vào. Để liu riu chừng 12p cho bí vừa chín mềm và sốt hơi sánh lại.
3. Cho tôm và đậu vào, đảo đều, nấu thêm 3-5p cho chín, thêm phần ớt còn lại vào. Ăn với cơm.

(Super Food Ideas - May 2008, Page 37
Recipe by

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét