13 thg 10, 2011

Tom Yum Talay - súp chua cay kiểu Thái

Thêm 1 món súp chua cay đặc biệt đến từ Thái Lan. Thay  cho nguyên liệu rau củ, thịt như súp chua cay Tứ Xuyên, món này sử dụng thành phần chính là hải sải, có kết cấu dai hơn, mùi vị thanh, khác lạ hơn, cùng những hương vị thơm nức từ sả, hành, lá chanh...Vị chua cay đậm đà nhưng không nồng của món này rất thích hợp ăn chung với bún, hủ tiếu, cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon miệng:D

Nguyên liệu:
- 1 lít nước
- 15-20 lát gừng
- 1 cup hành tím, xắt nhỏ
- vài tép tỏi băm
- vỏ chanh bào hoặc lá chanh Thái
- 2 nhánh sả
- 2 trái ớt sừng xắt lát
- nước cốt cốt chanh (1 trái)Gia vị:
- 2-3 tbsp nước mắm
- 1 tbsp đường nâu
Nguyên liệu khác tùy thích :
- bún gạo
- mực, tôm, cá
- bắp non
- nấm rơm
- đậu hà lan
- hành, ngò

Cách làm:
1. Xào thơm hành tím với ít dầu đến đổi sang màu trong suốt
2. Cho tỏi vào xào thơm
3. Cho tất cả nguyên liệu nước dùng tom yum vào, nấu sôi
4. Hạ nhỏ lửa, nấu liu riu 30p
5. Cho đường và nước mắm vào
6. Đợi sôi lại, thêm hải sản và rau củ nấu chín
7. Dọn ra, rắc hành lá lên, dùng với bún, hủ tiếu

(Theo Pig pig corner)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét