30 thg 10, 2011

Tuna pancakes


Còn gọi là Chamchi Jeon, đây là 1 trong những loại "pancake" của người Hàn cùng với những món như bánh bí ngòi áp chảo, bánh hẹ áp chảo. Thành phần chính của món là cá thu, và sự bổ sung của vụn bánh mì hay bột chiên xù panko giúp món ăn được giòn hơn, chắc hơn.

Nguyên liệu:
- Khoảng 100g thịt cá thu, rửa sạch và đâm nhuyễn
- 1 trứng lớn, đánh tan
- hành lá xắt nhỏ
- 3 tbsp bột panko hoặc bánh quy lạt xay thô
- 1/2 tsp bột nổi
- 1/8 tsp muối
- tiêu
- dầu ăn vừa đủ

Cách làm:
1. Cho cá, trứng, hành lá, bột panko và bột nổi trộn lại, thêm muối, tiêu và ít hạt nêm
2. Đun nóng dầu ở lửa vừa, dùng muỗng múc hỗn hợp cá cho vào chảo, ấn dẹt viên cá ra thành hình trọn, chiên 2-3p mỗi mặt tới khi có màu nâu và giòn
3. Tắt lửa, vớt ra để vào giấy thấm dầu, khi ăn chấm sốt mayonaise hay ketchup.
 
(Theo To Food with love )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét