Như chocolate mug cake, bánh này cũng được làm đơn giản từ lò vi sóng, nhưng điều đặc biệt là có thêm nhân chính giữa phần bánh mềm xốp! Hãy tưởng tượng vị ngọt tan chảy của kẹo hoà cùng vị đắng của chocolate khi cắn vào giữa miếng bánh sẽ thế nào!
Nguyên liệu:
- 60g chocolate đen 60% cacao
- 60g bơ
- 3 tbsp đường
- 3 tbsp bột mì + bột nổi
- 1 trứng
- 1 viên kẹo truffle
- vanilla
Cách làm:
1. Băm nhỏ chocolate ra, đặt vào tô cùng với bơ và cho vào lò vi sóng 30s-1p cho tan chảy, sau đó khuấy đều
2. Đánh tan trừng và đường, từ từ rây bột vào trộn với trứng. Sau đó là hỗn hợp chocolate và vanilla, trộn thật đều
3. Rót bột ra 1 cái cốc sứ hoặc khuôn chịu nhiệt đã phết sẵn bơ, cho viên truffle vào giữa và "đắp" lại bằng bột, đem bỏ lò vi sóng chừng 2-3p là xong!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét