Ở Việt Nam, các bạn học sinh thường ăn sáng với một món nhanh gọn được bán ở nhiều nơi, nhiều quán hàng ngay trước cổng trường, đó là nui xào. Nui ống, hay còn gọi là Pennel, là 1 dạng pasta phổ biến ở VN, được xào với rau, thịt bò, thịt heo, và đôi khi có sốt cà chua. Nếu không muốn ăn ngoài đường không đảm bảo vệ sinh, hãy nhanh tay chế biến món pasta đơn giản này ngay tại nhà cho bữa sáng, hoặc đóng hộp mang theo làm bữa trưa. Với công thức này, nguyên liệu thịt chủ yếu là giò sống thịt bò.
Nguyên liệu:
- 500g giò sống ( có thể mua thịt bò hay heo cũng được )
- 4 tép tỏi băm
- 1 ít rosemary ( tùy thích, nếu có sẽ thơm hơn )
- 1 ít ớt khô hay bột ớt
- 4 trái cà chua, băm nhỏ, cho vào máy xay với 1
ít muối hoặc sử dụng cà hộp
ít muối hoặc sử dụng cà hộp
- 500g nui ống
- rau tùy thích
- muối, tiêu, dầu ăn vừa đủ
- 1 ít phô mai parmesan ( phô mai bào )
Cách làm :
1. giò sống mua về cắt phần bao ngoài ra
2. Băm nhỏ rosemary và tỏi
3. Xào thịt với 1 ít dầu olive, gạt sang 1 bên chảo, xào thơm tỏi và rosemary.
4. Thêm bột khớ/ớt khô vào đảo đều trước khi cho cà chua vào. Nêm nếm lại, để liu riu 15-20p. Trong lúc đó luộc nui theo chỉ dẫn trên bao bì
5. Cho nui vào sốt dùng với rau, trong công thức dùng rau húng.Đảo thật đều
6. Dọn ra đĩa, rắc phô mai lên, dùng nóng
(Theo Three Hungry Tummies )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét