27 thg 10, 2011
Thịt viên ngũ vị hương sốt mận
Nguyên liệu:
- 1 củ hành xắt nỏ
- 2 tsp gừng băm
- 1 tsp ngũ vị hương
- 600g thịt xay
- 80ml sốt mận
- 2 tbsp rượu gạo
- 1 tbsp nước tương
Cách làm:
1. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, xào hành tây khoảng 5p cho chín mềm, thêm gừng, ngũ vị hương vào đảo đều 1p cho dậy mùi. Trút ra chén để riêng.
2. Cho hỗn hợp này vào thịt băm, thêm tiêu xay, trộn đều rồi vo viên
3. Để lửa lớn, chiên sơ thịt viên, khoảng 8-10p cho thịt săn lại, chín tới và có màu vàng nâu. Trộn sốt mận, nước tương và rượu gạo với nhau, cho vào chảo thịt và đảo đều cho thịt thấm. Để liu riu vài phút. Tắt lửa dọn ra đĩa.
Good Taste - September 2007, Page 48
Recipe by Chrissy Freer
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét