Đậu phụ là một loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nguồn protein trong các món chay thay cho thịt cá. Đậu phụ có nhiều cách thức chế biến khác nhau, xuất hiện trong rất nhiều món ăn với vị mềm, thanh, hơi béo, và kết hợp rất tốt với các thứ gia vị để món ăn nào có đậu phụ cũng đều ngon miệng. Hãy thử món đậu phụ xào chay với vị chua, ngọt, cay là chính, vừa rẻ tiền, vừa chế biến nhanh, vừa rất bổ dưỡng và ngon miệng:D
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ cứng
- 3 tép tỏi đập vập
- 1 tbsp gừng tươi băm nhỏ
- 8 nhánh hành lá, xắt nhỏ
Phần sauce:
- 2 tbsp tương ớt Thái + 1 ít đường
- 2 tbsp ketchup
- 1 tbsp nước tương
- 1 tbsp mật ong
- 1 tbsp giấm gạo
- 3/4 cup nước
Cách làm:
1. Sơ chế đậu phụ, xắt miếng vuông
2. Trộn phần sauce lại
3. Đun nóng dầu trong chảo, đem chiên vàng hoặc áp chảo tới các mặt ngả màu vàng nâu
4. Xào thơm gừng tỏi và phần thân trắng của hành lá
5. Cho đậu phụ và sốt vào đảo thật đều
6. Hạ lửa liu riu tới khi hơi sánh lại, đảo liên tục
7. Cho hành lá lên trên, dọn ra ăn với cơm nóng.
(Theo pigpigcorner)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét