13 thg 10, 2011

Đậu hũ trứng kho nấm và thịt bằm ( Egg tofu braised with Enoki mushroom and minced pork)


Món này cơ bản giống món thịt heo nấu chao, nhưng mùi vị thanh hơn vì không có nhiều gia vị như món trước. Hơn nữa, sử dụng đậu phụ Nhật, tức đậu phụ trứng ăn có vị hơi mặn, màu vàng đóng thành cuộn, khi ăn xắt lát tròn. Đậu phụ trứng có dinh dưỡng nhiều hơn, ăn hơi lạ miệng, nhưng khi đem nấu với thịt bằm và nấm kim châm thì mùi vị ngấm vào món ăn ngon không thể tả:D

Nguyên liệu:
- 250g thịt heo
- 3 tép tỏi đập vập
- 150g nấm kim châm rửa sạch 
- 1 thanh đậu phụ trứng xắt khoanh 1cm
- 3/4 cup nước
- dầu hào, đường, dầu mè, bột bắp+nước
Ứớp:
- 1 tbsp nước tương
- 1/4 tsp tiêu trắng xay
- 1/4 tsp muối
- 1 tsp dầu mè
- 1 tbsp bột bắp

Cách làm:
1. Ứơp thịt để ít nhất 30p
2. Xào thơm tỏi với ít dầu
3. Cho thịt vào xào chín tái
4. Cho nấm, đậu phụ và nước vào
5. Để nước sôi, hạ lửa liu riu tới khi thịt chín mềm và nước hơi sánh lại
6. Nêm nếm vớ muối, đường, dầu hào cho vừa miệng, đảo đều  rồi cho bột bắp pha vào
7. Rắc ít dầu mè lên và dọn ra ăn nóng với cơm

(Theo pig pig corner)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét