28 thg 10, 2011
Thịt heo chua ngọt ( Sweet and sour pork )
Nguyên liệu:
- 400g fillet heo, xắt mỏng
- 60ml nước tương
- 60ml tương cà chua
- 1 tbsp giấm gạo
- 1 tsp đường
- 1 củ hành nhỏ, xắt miếng
- 1 trái ớt chuông canh xắt sợi
- 150g cà chua bi xắt đôi
- 150g dứa xắt nhỏ
Cách làm:
1. Ứơp thịt với 2 tbsp nước tương khoảng 10p
2. Cho lượng nước tương còn lại vào tô và trộn với tương cà chua, giấm, đường
3. Đun nóng dầu ở lửa lớn, cho thịt heo vào xào chiên sơ
4. Đặt 1 chảo khác lên, xào củ hành và ớt chuông 4p cho mềm, cho thịt heo vào xào chung, thêm cà chua bi, dứa và hỗn hợp nước tương ở trên vào, nấu chừng 3p. Đảo thật đều cho mọi thứ hoà vào nhau.
Tắt lửa, dọn ra ăn với cơm nóng.
Taste.com.au - October 2008, Page 4
Recipe by Kate Murdoch
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét