31 thg 10, 2011

Kem sữa chua đậu phộng ( Frozen peanut butter yogurt )


Những ngày nóng nực, ngoài nước trái cây, sinh tố, đá bào là những thứ giải khát tuyệt với, thì kem cũng là 1 lựa chọn không tồi. Kem có nhiều loại, nhưng thích nhất vẫn là những thứ kem nhà làm với nguyên liệu đơn giản mà mùi vị không  kém gì ngoài tiệm. Hãy thử món "kem" sữa chua với bơ đậu phộng mát lạnh và béo ngậy này!

Nguyên liệu:
- 2 cup sữa chua không đường
- 1 cup sữa tươi
- 1 1/4 cup bơ đậu phộng
- 1/3 cup mật ong

Cách làm:
1. Cho tất cả vào máy xay mịn
2. Dùng khuôn làm kem hoặc ly thuỷ tinh, rót hỗn hợp vào và để vào ngăn đông lạnh khoảng 1-2 tiếng. Dùng que xiên vào ly và tiếp tục giữ lạnh cho đông lại hoàn toàn
3. Khi ăn, ngâm ly vào nước ấm 1 vài giây để lấy kem ra và thưởng thức!

(Theo Gourmand)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét