31 thg 10, 2011

Pandan coconut curd


Lemon curd làm từ chanh, trứng, bơ là 1 trong những thứ sauce chấm bánh ngon nhất và dễ làm nhất. Tuy nhiên, hãy đổi vị với curd dứa dừa châu Á cực kì thơm ngon và cũng dễ làm không kém!

Nguyên liệu:
- 3-4 lá dứa
- 2 lòng trắng trứng
- 1 ít muối
- 3 cups sữa dừa
- 1 1/2 cup đường 
- 2 tbsp bột bắp
- 3 tbsp bột sắn
- 1/2 cup sữa

Cách làm:
1. Rửa lá dứa, xắt nhỏ rồi ch vào máy xay với 1 ít nước, chiết lấy nước dứa
2. Hoà lòng trắng trứng với muối, sữa dừa và đường, đánh cho tan. Trộn bột với sữa, cho vào hỗn hợp trứng, trộn đều rồi rây mịn cho vào chảo
3. Đun nóng hỗn hợp ở lửa nhỏ, khuấy liên tục cho tới khi sánh, chừng 20p. Cho nước lá dứa vào chừng 1-2 tsp hoặc hơn. Để liu riu 1 p nữa sau đó tắt bếp để nguội
Chấm với bánh mì hoặc phết sandwich rất ngon!

(Theo Almost Bourdain)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét