Afritada là món nguồn gốc từ Tây Ban Nha, gồm thịt bò, heo, hoặc gà ninh trong sốt cà chua và khoai tây. Đây là công thức đơn giản nhất với thịt gà và các loại rau củ. Nếu ngán món roti, gà nấu rượu thông thường, món này sẽ đem lại cho ngày cuối tuần 1 trải nghiệm thú vị!
Nguyên liệu:
- 800g đùi gà
- 200g nấm mũ, xắt đôi
- 1 trái ớt chuông xanh/đỏ
- 6 tép tỏi
- 1 củ hành cỡ vừa
- 1 hộp cà chua xay (cà tươi )
- 3 tbsp ketchup
- 3 củ khoai tây vừa, xắt làm 4
- 240ml nước
- dầu ăn, muối, đường, tiêu vừa đủ
- 4 lá bay
Cách làm:
1. Khoai tây đem luộc chín hoặc chiên
2. Xào hành, tỏi cho thơm
3. Cho gà vào và rán cho vàng
4. Thêm nước, cà chua xay, lá bay
5. Nấu sôi, để liu riu 15p
6. Cho khoai tây, ớt chuông, nấm, ket chup và để liu riu 5p nữa
7. Nêm nếm với muối, đường, tiêu.
Dọn ra ăn nóng với cơm hay bánh mì.
(Theo Angsarap)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét