27 thg 10, 2011

Bánh tôm vị cà ri kiểu Thái ( Red curry shrimps cake )


Đây là món ăn vặt cực kì thích hợp cho các bữa tiệc hay khi xem tivi, xem bóng đá. Cũng đơn giản là 1 loại bánh chiên bình thường nhưng mùi vị của nó là 1 kết hợp rất tuyệt vời. Ở Thái Lan, nó có nhiều vị và công thức khác nhau, đây là phiên bản với tôm và đậu, với thời gian thực hiện chỉ khoảng trên dưới 20p!

Nguyên liệu:
- 250g tôm ( loại nhỏ thôi ) lột vỏ, băm nhỏ nhưng không để nát quá 
- 2 tbsp sốt cà ri đỏ
- 1 trứng lớn
- 2 tsp nước mắm
- 1 tbsp đường
- 2 tbsp nước cốt dừa
- 25g đậu que xắt nhỏ( hoặc dùng đậu xanh nguyên vỏ hấp chín )
- 2 tbsp rau húng xắt nhỏ
- 2 tbsp dầu ăn

Cách làm:
1. Trải tôm lên dĩa và cho vào tủ lạnh 15p để giữ sự đàn hồi cho bánh
2. Trộn tôm, sốt cà ri, trứng, nước mắm, đường, nước dừa, cho vào máy xay mịn khoảng 30s. Cho ra tô và trộn vào đậu cùng húng quế.
3. Nêm 1 ít muối vào hỗn hợp. Đun nóng dầu ở lửa vừa-lớn, khoảng 1tbsp dầu ăn, dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào chảo, ấn dẹt, chiên tới khi bánh có màu vàng nâu, mỗi mặt chừng 2p. Cho ra giấy thấm dầu.

Nước chấm ăn kèm:
- 65ml tương ớt ngọt Thái
- 1 tbsp nước cốt chanh
- 2tsp ngò thái nhỏ
- 1 tsp gừng băm nhuyễn
Trộn tất cả cho đều. Ăn kèm với bánh. 

(Theo Cuisine paradise) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét