Cái tên thật là khó dịch, tại vì dài quá. Sơ sơ thì món hoành thánh này cũng từ 3 nguyên liệu chính là tôm (làm nhân) và phần nước súp cầu kì từ gà và nấm đông cô. Cách làm và nguyên liệu tuy không đơn giản, nhưng chắc chắn, đây sẽ là món súp hoành thánh ngon, với vị thanh của tôm, vị ngọt đậm đà của nước dùng và mùi thơm từ các loại gia vị.
Phần hoành thánh:
- 15 con tôm tươi, bỏ chỉ đen, lột vỏ xắt nhỏ
- 1 tbsp rượu gạo
- 2 tbsp bột bắp
- 1 tbsp nước tương
- 1 tbsp dầu mè
- 2 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 1/2 miếng gừng, bào nhuyễn
- 1 gói vỏ hoành thánh, để ở nhiệt độ thường 2h trước khi làm
- 1/2 tsp muối
- 1 tsp đường
Làm khoảng 30 cái.
1. Cho tôm vào tô, thêm rượu, bột bắp, nước tương, dầu mè, hành lá, gừng, trộn cho thật đều.
2. Dùng muỗng cà phê cho nhân vào giữa vỏ hoành thánh.
3. Phết 1 ít nước quanh thành vỏ, xếp lại thành hình tam giác, kéo hai góc vào đỉnh còn lại để tạo thành vòng tròn.
4. Làm tương tự cho hết hoành thánh, xếp ra một cái khay có phủ 1 ít bột để không bị dính.
Phần nước dùng:
- 4 -5 cái nấm đông cô, ngâm vào nước nóng 30p-1h, để ráo, xắt mỏng.
- 600ml nước + 1 cục gia vị gà hoặc hạt nêm
- 1 miếng gừng, xắt lát
- 1 tbsp nước tương
- 1 tép tỏi đập vập
- tiêu xay
- 1 tsp đường
1. Nấu nước dùng, cho hạt nêm gà vào
2. Cho gừng, tỏi, nấm vào để liu riu khoảng 3p
3. Vặn lửa lên cho súp sôi, cho 12 cái hoành thánh vào luộc cho nổi lên
4. Dọn ra tô, rắc hành, tiêu lên. Dùng nóng.
(Theo Sofood )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét