20 thg 10, 2011

Thịt bò Rendang

Thịt bò rendang là món ăn kinh điển của Indonesia, xuất phát từ người Minangkabau, thường được phục vụ trong các bữa tiệc lớn và để chiêu đãi khách. Dĩ nhiên, đây khổng thể là món ăn nhanh dùng mọi ngày được, vì thời gian nấu rất lâu đến tận vài tiếng. Và điều đặc biệt là thịt bò rendang càng để lâu càng ngon, càng ngấm hương vị, nên có thể giữ lâu nếu không dùng hết.



Nguyên liệu:
- 600g thịt bò xắt vuông vừa ăn
- 2 củ khoai tây cỡ vừa xắt vuông
- 1 tsp muối
- 2 tsp đường
- 1.5 tsp sốt me
- 120g dừa khô, rang chín
Phần gia vị:
- 2 củ hành lớn
- 3 trái ớt sừng hoặc ớt cựa gà
- 14 trái ớt khô hoặc dùng bột ớt
- 1 miếng gừng
- 2 lát riềng
- 2 tép tỏi
- 2 tbsp dừa rang từ trên
Phần sauce cà ri:
- 1tsp bột nghệ
- 2-3 lá chanh
- 2 nhánh tỏi đập vập
- 1 lát riềng
- 1 tsp muối
- 2.5 tbsp đường thốt nốt
- 4 tsp nước tương
- 1tbsp dầu ăn
- 600ml nước cốt dừa

Cách làm:
1. Cho muối, đường, me vào trong tô và trộn đều. Áo thịt bò vào hỗn hợp, cho dừa khô vào trộn chung.


2. Cho các nguyên liệu phần gia vị vào máy xay nhuyễn






3.Đun nóng dầu, cho phần gia vị trên vào cùng với phần sauce cà ri, đảo đều, nấu vài phút cho dậy mùi



4. Cho 1/2 nước cốt dừa vào, đến lượt thịt bò, khuấy đều, nấu chín tới


5. Vặn lửa nhỏ xuống, để liu riu, đậy nắp nấu từ 1.5 - 2 tiếng tới khi thịt mềm nhừ


6. Cho phần nước cốt dừa còn lại và khoai tây vào nấu thêm 20-30 phút nữa tới khi khoai chín ( vặn lửa vừa - lớn )


7. Dọn ra, ăn với bánh mì hoặc cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét