26 thg 10, 2011

Thịt băm sốt đậu trứng ( Minced pork with baked beans and egg sauce )


Những món sauce ăn với cơm là tuyệt vời! Đây là món nửa Tây nửa Tàu với sự kết hợp giữa thịt băm, trứng bác và đậu hộp. Rất dễ làm với vỏn vẹn 15p là có ngay 1 món ăn ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu nướng ( tuỳ loại )
- 300g thịt băm
- 2 tbsp bột bắp
- 4 trứng gà
- 1 cup nước
- 1 tbsp muối
- 1 tbsp tiêu xay
- hành lá xắt nhỏ

Cách  làm:
1.Ứớp thịt với 1 ít bột ngọt, hạt nêm, tỏi.
2.Để lửa vừa, cho đậu và nước vào nồi. Hoà bộp bắp với 2 tbsp nước và cho vào thịt.Khi nồi đậu sôi, cho thịt vào, nêm muối, tiêu, đảo đều cho sốt từ từ sánh lại. 
3. Đánh tan trứng, thêm chút muối, từ từ cho vào nồi. Khuấy lên khoảng 5-6 lần, chú ý không làm trứng chín quá, tắt lửa ngay.
4. Dọn ra đĩa, rắc hành lên, ăn với bánh mì hoặc cơm.

 (Theo Beachlover)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét