Món Thái nữa đây:D Đây không phải là loại sốt đậu phộng dùng cho món gà nướng satay vì nó chế biến đơn giản và chủ yếu dùng với đậu phụ rán nên "nhẹ" hơn, hương vị thanh hơn. Đậu phụ chọn loại extra-firm (bìa cứng) để chiên được xốp, giòn, chấm với nước sốt béo và cay, sẽ là món khai vị hoặc ăn chơi tuyệt vời!
Nguyên liệu:
- Đậu phụ bìa cứng, rửa sạch, cho vào khăn giấy bọc lại rồi đặt 1 cái đĩa lên trên trong 20p để ra bớt nước. Xắt miếng vuông vừa ăn
- 3/4 cup (180ml) nước cốt dừa
- 1 tbsp tương ớt Thái
- 2-3 tbsp bơ đậu phộng lạt
- 2-3 tbsp đường thốt nốt
- 1 tsp nước mắm
- 1 tsp giấm
Cách làm:
1. Đậu phụ đem chiên vàng hoặc chiên áp chảo
2. Cho nước cốt dừa vào nồi ở lửa vừa khoảng 1-2p, thêm sốt ớt, để liu riu đến khi thấy nổi dầu lên
3. Thêm các thứ còn lại vào khuấy đều. Nêm nếm lại, nếu đặc quá có thể cho ít nước vào. Đợi sôi thì tắt bếp.
Cho ra chén, dùng chấm với đậu phụ.
(Theo rachelcooksthai)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét