15 thg 10, 2011

Cơm rang kim chi và nấm ( Kimchi fried rice with mushroom )


Kim chi với vị chua chua, cay cay từ Hàn Quốc đã trở nên quen dần với người Việt Nam. Một trong những món ăn làm từ kim chi phổ biến là canh kim chi  và cơm rang kim chi. Thay vì như cách nấu ăn Trung Hoa nhiều tương, nhiều gia vị khiến món cơm chiên đậm mùi, hãy dùng kim chi để vừa đem màu sắc hấp dẫn vừa đem lại hương vị mới cho món ăn, đặc biệt đây là món cơm chay với các nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền và dinh dưỡng:D

Nguyên liệu:
- cơm nguội đem hấp lại
- 1/4 cup kim chi, xắt miếng vừa ăn
- 4 tai nấm đông cô ngâm mềm, xắt lát
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- mè rang
- 1 tsp bột ớt
- 1 tsp dầu mè
- 1 tép tỏi băm
- 2 tsp nước tương

Cách làm:
1. Đun nóng chảo, cho 1 tbsp dầu ăn, sau đó để lửa nhỏ. Cho tỏi, kim chi và ớt bột vào đảo cho thơm, tiếp đến là nấm, xào tới khi có mùi thơm thì cho dầu mè vào
2. Thêm khoảng 1 tsp nước để nấm không bị khô. Cho cơm vào rang ở  lửa lớn, trong khoảng 3p đảo đều cho mọi thứ trộn lại với nhau.
3. Thêm ớt sừng, nước tương và nếm lại.
4. Tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc mè và hành lá lên. Ăn nóng.

(Theo Smoky wok)

1 nhận xét:

  1. Hi there, I would appreciate it if you could provide a link back to my recipe, kindly do not use my photo without permission as well. Thanks.

    Trả lờiXóa