14 thg 11, 2011

Súp lơ sốt thịt bò ( Beef broccoli )


Thịt bò xào và bông cải xanh là món ăn rất phổ biến trong các gia đình châu Á. Phần nước sốt thơm ngọt,thịt bò mềm đậm đà, bông cải xanh giòn ăn rất đưa cơm. 

Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 2 cup súp lơ 
- 1/2 tsp thuốc muối + 1 1/2 cup nước
- 1 miếng gừng xắt lát
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 tsp bột bắp + 1 tbsp nước
Ướp "
- 1 tsp đường
- 1/2 tbsp xì dầu
- 1/2 tbsp rượu gạo
- 2 tsp bột bắp
Sauce:
- 2 tbsp dầu hào
- 2-3 tsp đường
- 1 tsp nước tương
- 1 tsp giấm
- 1/2 tsp dầu mè
- 1/8 tsp tiêu
- 1/8 tsp muối
- 1/ 2 cup nước

Cách làm:
1. Nấu sôi nước, cho ít muối và vài giọt dầu ăn vào, luộc súp lơ khoảng 3-4 phút đến mềm. Xả nước lạnh và để ra riêng.
2. Xắt lát thịt bò mỏng bằng cách cho thịt vào tủ lạnh 4-6 tiếng cho đông lại. Trộn thuốc muối vào thịt bò và để chừng 30p, xả lại thịt và vắt thịt cho ráo hết nước, cho hết phần ướp vào thịt và để 1 tiếng.
3. Cho 3 tbsp dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, xào thịt bò cho chín sau đó để riêng
4. Xào gừng tỏi khoảng 30s ở lửa lớn, sau đó cho phần sauce vào và nấu sôi lên. Cho thịt bò vào đảo đều ngấm sốt. Gạt thịt bò qua 1 bên chảo, cho hỗn hợp bột bắp vào khuấy cho sauce sánh lại, để liu riu. Tắt bếp, cho thịt bò xào ra đĩa cùng với súp lơ. Dùng nóng với cơm.

(Theo To Food with love)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét