8 thg 11, 2011

Chocolate mantou


Một loại bánh bao đặc biệt của TQ là màn thầu, tức bánh không nhân, chỉ có bột, ăn chay được. Lâu dần, người ta cải tiến loại bánh này với nhiều hương vị khác nhau được trộn vào bột bánh cho thơm ngon hơn, và thậm chí loại màn thầu "cuộn" ra đời với 1/2 bột thuần và 1/2 bột có trộn thêm thành phần khác. Sau đây là công thức làm màn thầu cuộn chocolate.

Nguyên liệu:
-300g bột mì hoặc cake flour ( có lượng protein thấp )
- 5-7g men nở nhanh
- 70g đưởng
- 5g bột nổi
- 112g nước ấm hoặc sữa ( chừng 1/2 cup )
- 3 tsp bột ca cao

Cách làm:
1. Cho đường, men và 1/2 cup nước vào tô, để khoảng 5p cho men nở ( không cần bước này cũng được mà trộn trực tiếp mọi thứ với bột rồ nhào, làm thế để thử men có còn sống hay không )
2. Cho bột, bột nổi và 1 ít muối rây vào tô, tạo 1 cái lỗ ở giữa rồi từ từ cho nước vào, trộn thật đều, nhồi tới khi tạo được khối bột mịn. Để bột nghỉ chừng 30p
3. Lấy bột đã nở ra, lăn dài, chia làm 2, 1 nửa trộn với 3 tsp cacao (pha với 3 tsp nước ) nhồi cho đều ( Lưu ý : có thể ngay từ đầu chia bột thành 2 phần rồi trộn 1 phần với ca cao rồi mới cho nước vào nhồi, như thế sẽ dễ hơn ). Lăn bột thành hình chữ nhật sao cho 2 phần xấp xỉ nhau.
4. Phết 1 ít nước lên lớp bột trắng, đặt lớp ca cao lên lớp trắng và dùng tay ấn nhẹ xuống cho 2 lớp dính lại.
5. Từ từ cuộn 2 lớp bột lại, dùng dao cắt thành từng khoanh bằng nhau. Lót bột lên giấy nướng và đem hấp trong 15-20p.

(Theo TestWithSkewer)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét