7 thg 11, 2011

Bánh hấp mè đường thốt nốt ( Steamed palm sugar cake with sesame )


Bánh này hấp xong có vị ngọt dịu và thơm của đường thốt nốt, trang trí với mè trắng rang, ăn rất thích!

Nguyên liệu:
- 130g đường thốt nốt xắt nhỏ
- 40g mật ong
- 65ml nước
- 200g bột mỉ
- 35g bột gạo
- 35g bột nếp
- 7g bột nở
- 3g thuốc muối
- 3 trứng
- 100ml sữa
- 40g dầu ăn
- 1 tbsp mè rang

Cách làm:
1. Cho đường thốt nốt, mật ong, nước vào nồi ở lửa vừa, khuấy cho tan và chuyển sang màu hổ phách đậm
2. Rây các thứ bột cho mịn
3. Cho sữa và dầu ăn trộn với 3 trứng, đánh đều, rót vào phần bột và khuấy nhẹ
4. Cho từ từ hỗn hợp đường đã nấu vào bột và trộn thật đều. Để yên 20p, dùng nilon bọc lại
5. Trút bột ra khuôn tròn, đem hấp khoảng 20p. Đợi bánh nguôi bớt thì lấy khuôn ra và cắt bánh.

(Theo Honey Bee Sweets )





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét