3 thg 11, 2011

Cà ri đậu phụ ( Tofu curry )


Món ăn chay mà ai cũng thích là cà ri đậu phụ. Với nguồn protein chính từ đậu phụ - "thịt" thực vật, vị béo của nước dừa và độ giòn của rau củ hoà tan trong gia vị châu Á, món này rất thích hợp cho những ai muốn ăn chay và ăn ngon. Có thể ăn như 1 món chính, hoặc dùng với bún, bánh mì cũng rất ngon!
Nguyên liệu:
- 2 tbsp dầu ăn
- 2 tsp tỏi băm
- 1/4 cup sốt cà ri đỏ
- 1 tbsp đường nâu
- 2 hộp nước dừa ( 13 oz = 390 ml ) 
- 2 1/2 cup nước dùng rau củ
- 1/4 cup nước cốt chanh
- 1/4 cup gừng xắt lát
- 2 tbsp nước tương
- 2 cup cà rốt xắt lát
- 1 1/2 cup đậu que xắt khúc (250g)
- 400g đậu phụ xắt miếng vuông
- 3/4 cup ngò

Cách làm:
1. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Xào thơm tỏi chừng 30s. Cho sốt cà ri vào xào thêm 1p và khuấy liên tục.
2. Cho đường nâu vào nấu 1p, kế đến là nước dừa, nước dùng, nước cốt chanh, gừng, nước tương. Để lửa nhỏ nấu liu riu 1h
3. Cho cà rốt vào nấu 6p, thêm đậu que vào nấu 4p cho tới khi mọi thứ chín nhưng không quá mềm. Cho đậu phụ vào nấu 2p. Khi ăn tắt bếp, rắc ngò lên.

(Theo Corinne Trang, Cooking Light)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét