10 thg 11, 2011

Gà sốt mận ( Sour plum chicken )


Món này dùng thịt gà rút xương nên khi ăn rất tiện, cách làm cũng đơn giản, chỉ cần ướp gà, lăn bột và rán. Điểm nổi bật chính lá ở nước sốt, cực kì hấp dẫn vị chua chua từ mận. Ăn với cơm nóng và 1 ít rau sống hay dưa leo là hết ý:D

Nguyên liệu:
- 400g đùi gà rút xương
- bột bắp
- dầu ăn
- 1/4 tsp muối, 1 tsp nước tương, 1 ít tiêu để ướp
Sauce:
- 1 tbsp sốt mận
- 2 tsp đường nâu
- 1/2 cup nưp71c
- 1 tsp bột bắp + 2 tsp nước
- muối vừa ăn

Cách làm:
1. Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn và ướp với gia vị, để khoảng 2h
2. Cho sốt mận, đường, nước, muối vào nồi nấu sôi, nếm lại rồi để liu riu, cho bột bắp vào để sánh lại
3. Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu sôi, hạ lửa vừa
4. Lăn gà đã ướp qua bột bắp, rán gà cho vàng nâu và vớt ra để trên giấy thấm dầu
5. Hâm nóng lại sốt, cho gà ra đĩa, rưới sốt lên ăn ngay

(Theo No-frills recipes)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét